Sàn deck là gì?

Sàn deck thực chất là tấm khung sàn được chế tạo tự động trong xưởng. Khi thi công  , ta  chỉ việc ghép các tấm nhỏ với nhau  thành mặt phẳng lớn và đổ bê tông lên trên , không cần sử dụng cốt pha , gỗ chống như trong cách đổ mái truyền thống.

thong-so-ky-thuat-san-decking

Sàn deck có cấu trúc là một tấm tôn tạo sóng  mạ kẽm , được hàn phía trên với một dầm rỗng bằng thép tròn , tiết diện hình tam giác. Một tấm rộng 60 cm , dài 4-6 mét , nặng khoảng 30-40 kg ,có 2 dầm thích hợp cho việc vận chuyển mạ kẽm , lắp ráp. Khi thi công  ,  ta sẽ móc các tấm này với nhau tạo thành một bề mặt rộng , gối lên hai đầu tường nhà. Ở giữa mỗi hai dầm lại đặt 1 hộp nhựa rỗng tái sinh ( nhằm tạo khoảng trống trong bê tông , giảm tiêu thụ bê tông , từ đó giảm khối lượng sàn ).  Sau cùng , bê tông sẽ được phủ bên trên toàn bộ bề mặt.

Sàn deck – ứng dụng hiệu quả trong xây dựng nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế là loại nhà làm dùng các cấu kiện bằng thép bao gồm : Khung chính( cột , kèo thép ) ; Tấm thép tạo hình; Tôn lợp mái.

Nhà thép tiền chế là loại nhà lý tưởng để sử dụng làm nhà xưởng , nhà kho , nhà chưng bày , siêu thị bởi những đặc điểm sau :

– Tải trọng nhẹ so với các nguyên liệu khác giúp làm giảm sức ép tải trọng.
– Tiết kiệm vật liệu phụ ( so với các loại nhà xây dưng truyền thống ).
– Lắp dựng giản đơn , mau chóng , bất chấp mọi điều kiện thời tiết.
– Tận dụng được tối đa không gian nhà xưởng.
– Tính đồng bộ cao.
– Dễ mở rộng quy mô.
– Bớt tốn kém thời gian , tiền bạc.

Là đơn vị lâu năm ,PROSCO  kiêu hãnh là công ty đi đầu trong ngành sản xuất và thi công sàn deck trong nhiều công trình.

Bài viết khác